Máy cắt bê tông cốt thép

Máy Cắt Bê Tông Cốt Thép

Máy cắt bê tông cốt thép là một thiết bị hỗ trợ quan trọng trong các công trình thi công. Trên thị trường máy móc, thiết bị xây dựng hiện nay. Để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thì máy cắt bê tông cũng được sản xuất, cải tiến phù hợp cho các quy mô công trình.

Với nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng thì các loại máy xây dựng cũng bắt đầu được phân loại và cải tiến, máy cắt bê tông cốt thép cũng vậy. Vì là loại máy không thể thiếu trong ngành xây dựng nên sẽ không khó để chúng ta nhìn thấy loại máy này trong các công trình, nhưng để có thể hiểu thêm về công dụng cũng như phân loại của thiết bị này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về thông tin cơ bạn của máy cắt bê tông này.

Máy Cắt Bê Tông Cốt Thép

Công dụng của máy cắt bê tông cốt thép

Giống như tên gọi của nó, thiết bị cắt bê tông cốt thép với thiết kế lưỡi cưa được làm bằng dây kim cương hoặc bằng hợp kim cực kỳ chắc chắn được dùng để cắt, cưa những khối bê tông nặng, cồng kềnh. Máy là thiết bị hỗ trợ cực kì cần thiết trong các công trình xây dựng.

Để hình dung rõ hơn về công dụng của máy cắt bê tông thì trong cuộc sống nó được ứng dụng để làm đường, cắt ống cống hoặc được dùng trong những trường hợp cứu hộ khẩn cấp.

Phân loại máy cắt bê tông cốt thép

Thông thường thiết bị cắt bê tông cốt thép được phân loại theo nguyên liệu vận hành, phân loại theo thương hiệu. Nhưng phổ biến hơn vẫn là phân loại theo thiết kế và ứng dụng. Máy được chia  thành hai loại chính:

Máy cắt bê tông cầm tay:

Với thiết kế lưỡi cắt bằng sợ kim cương hoặc hợp kim chắc chắn. Với kích thước nhỏ, gọn, có thể sử dụng bằng tay, phù hợp với các công trình quy mô nhỏ, không gian hẹp. Vì thiết kết nhỏ, gọn, tiện lợ nên loại máy này rất được người dùng ưa chuộng.

Máy sử dụng nhiên liệu là xăng hoặc điện. Tùy vào nhu cầu, địa điểm sử dụng mà khách hàng sẽ lựa chọn loại máy phù hợp.

Máy cắt bê tông xe đẩy:

Cồng kềnh hơn nhiều so với máy cắt bê tông bằng tay, máy cắt bê tông xe đẩy được dùng cho các công trình lớn hơn, không gian rộng hơn và cắt những khối bê tông to, phức tạp hơn. Chính vì vậy, lưỡi cắt của máy thường được làm bằng kim cương đảm bộ chắc chắn và an toàn khi sử dụng. Máy có công suất hoạt động lớn mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình thi công.

Với sự phát triển nhanh chóng trong ngành xây dựng đòi hỏi các máy xây dựng cũng cần được cải tiến để đáp ứng nhu cầu người dùng. Đối với máy cắt bê tông cốt thép sẽ tuỳ vào quy mô, địa hình của công trình mà bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp, tiện lợi. Đây là những thông tin cơ bản và phân loại của máy cắt bê tông cốt thép trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ bổ sung những thông tin cần thiết cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »